Ai Nên Huấn Luyện Đội Hình Tấn Công Trong Bóng Đá Thanh Niên?

Đối với nhiều đội bóng đá trẻ, nhiệm vụ huấn luyện được phân chia dựa trên mức độ quan tâm của các huấn luyện viên đang dành thời gian của họ. Nếu một chàng trai chơi chạy lùi ở trường Trung học, anh ta thường huấn luyện những người chạy lùi trong bóng đá trẻ.

Ở mệnh giá có vẻ có ý nghĩa nhất, nhưng nếu bạn xem xét quyết định kỹ hơn một chút, có lẽ nó không.

Nếu bạn đang thực hiện một cuộc tấn công chuyên biệt phức tạp như Split Back Veer, có lẽ rất hợp lý khi có một huấn luyện viên huấn luyện đội sau đã có kinh nghiệm ở sân sau trong Split Back Veer. Nhưng đối với hầu hết các hành vi phạm lỗi và phòng ngự của thanh thiếu niên, không phải lúc nào huấn luyện viên cũng là lựa chọn tốt nhất để huấn luyện các vị trí mà họ đã chơi.

Đây là một ví dụ: Giả sử bạn có một ban huấn luyện gồm 5 người trong số đó không ai có kinh nghiệm huấn luyện đường tấn công. Ba trong số các huấn luyện viên có kinh nghiệm ở sân sau, huấn luyện viên có kỹ thuật tốt nhất có kinh nghiệm ở sân sau nhất, là một giáo viên xuất sắc và thích học hỏi. Hai người còn lại là những người cha huấn luyện viên điển hình từng chơi bóng ở trường Trung học và rất cố gắng dành thời gian để trở thành một huấn luyện viên giỏi hơn. Trong hầu hết các  highlight mu vs psg chương trình bóng đá trẻ, một trong hai huấn luyện viên bố điển hình sẽ được giao nhiệm vụ tấn công và trong hầu hết các trường hợp, huấn luyện viên này thực hiện khá kém và huấn luyện viên giỏi nhất sẽ được chỉ định ở vị trí hậu vệ. Tuy nhiên, theo tôi, huấn luyện viên giàu kinh nghiệm và ham học hỏi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho vị trí huấn luyện viên hàng công.

Hàng công là mặt quan trọng nhất nhưng cũng bị bỏ quên nhất của bóng đá trẻ. Hầu hết lối chơi tấn công trong bóng đá trẻ đều là tốt nhất. Không phải chúng ta đều biết rằng hành động ở hậu trường của bạn chặt chẽ như thế nào cũng không thành vấn đề nếu bạn không có một sơ đồ chặn đơn giản và hợp lý và những người xếp hàng được đào tạo để thực hiện đúng cách? Ai quan tâm nếu bạn sở hữu cặp tiền vệ cánh rộng nhất giải đấu nếu bạn không bao giờ có đủ thời gian để ném bóng.

Tuy nhiên, năm này qua năm khác, huấn luyện viên ít kinh nghiệm nhất trong ban huấn luyện thường được giao công việc huấn luyện tuyến tấn công, trong khi những huấn luyện viên có kinh nghiệm hơn lại đảm nhận các vị trí “vinh quang”. Trong suốt 2 năm nghiên cứu, tôi đã thực hiện các chương trình bóng đá trẻ tốt nhất và kém nhất, các chương trình tốt nhất luôn có lối chơi tấn công xuất sắc và có các huấn luyện viên có năng lực huấn luyện nó. Các đội kém lâu năm ít đặt thời gian hoặc chú trọng vào lối chơi chất lượng, họ thường bận rộn “hoàn thiện” nhiều pha hành động đẹp mắt ở hậu trường, thêm nhiều pha bóng vào trong và thực hành những pha lừa bóng phức tạp không bao giờ có tác dụng.

Huấn luyện viên có kinh nghiệm nhất cần huấn luyện đường tấn công và trong tổ chức của tôi, Huấn luyện viên trưởng được yêu cầu huấn luyện đường tấn công. Đối với một số người, đó là một suy nghĩ tỉnh táo, nhưng hãy đặt tiền của bạn ở nơi miệng của bạn. Nếu đường tấn công là phần quan trọng nhất trong hành vi phạm lỗi của bạn, Huấn luyện viên trưởng nên huấn luyện nó. Khi Huấn luyện viên trưởng đang huấn luyện đội hình chính, ai cũng hiểu tầm quan trọng của vị trí đó.

Tôi đã chơi chạy lại ở trường Trung học và trong một sự nghiệp Đại học rất ngắn ngủi và không có gì nổi bật. Tôi không biết gì về lối chơi tấn công hay kỹ thuật. Thật không may, nhiều người trong số những người mà tôi huấn luyện từ rất sớm cũng không, vì vậy tôi đã tự đào tạo mình để huấn luyện đội hình như nhiều người khác trước tôi. Giống như bất cứ điều gì, nó chỉ cần một cam kết, một tâm hồn cởi mở để học hỏi và một ít thời gian. Nó hóa ra vừa dễ hơn theo một số cách vừa khó hơn những cách khác tôi nghĩ. Trong cuốn sách của tôi, chúng tôi chia nhỏ tất cả để BẤT CỨ AI có thể dạy Ô-Line, với các quy tắc chặn rất đơn giản nhưng hiệu quả cũng như dễ dàng cài đặt các tiến trình và diễn tập. Huấn luyện viên người cha điển hình có thể dễ dàng thực hiện điều này nếu anh ấy dành chút thời gian để tìm hiểu cách thực hiện. Đây là bóng đá trẻ, không phải khoa học tên lửa.