Mẹo quản lý thời gian để làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà có nhiều lợi thế, nhưng đòi hỏi một số kỷ luật tự giác! Dưới đây là một số mẹo quản lý thời gian sẽ giúp bạn hoàn thành những việc cần làm.

Trước tiên, hãy biết bạn muốn đạt được điều gì – đây là những “việc lớn” cần được lên kế hoạch trước. Mọi thứ khác cần phải phù hợp với những thứ này.

Hãy dành một ít thời gian vào buổi tối Chủ nhật để lên kế hoạch cho những tuần tiếp theo. Bắt đầu bằng cách dành thời gian cho gia đình mà bạn cần để làm việc. Sau đó, thêm leicester đấu với man utd các khối thời gian cho “những việc lớn” của bạn. Sau đó, thêm bất kỳ cuộc hẹn nào mà bạn có. Mọi thứ phải phù hợp với những thứ này.

Chạy danh sách việc cần làm và xem lại điều đầu tiên mỗi ngày. Tập trung vào “những điều lớn lao”. Ghi lại các công việc khác khi chúng xuất hiện trong đầu bạn, sau đó lên lịch khi bạn đến xem lại danh sách công việc hàng ngày của mình.

Có một thói quen buổi sáng – thức dậy, sắp xếp con cái và sau đó có mặt tại bàn làm việc đúng giờ và sẵn sàng làm việc (và bớt căng thẳng hơn).

Tạo Giờ làm việc – và tuân theo chúng! Điều này THỰC SỰ rất quan trọng nếu bạn làm việc tại nhà, vì vậy hãy thiết lập giờ làm việc của bạn và đảm bảo rằng bạn tuân thủ chúng. Và điều đó có nghĩa là làm việc, không phải việc nhà, uống cà phê hay xem TV ban ngày. Nhưng cho vào máy giặt và máy rửa bát cũng được.

Có một không gian làm việc chuyên dụng – lý tưởng nhất là ở ngoài nhà, hoặc ít nhất là trong một căn phòng mà bạn có thể đóng cửa với phần còn lại của ngôi nhà. Nếu bạn không có phòng, hãy chỉ định một không gian, tốt nhất là một không gian có thể đóng cửa. Đừng để công việc tràn vào nhà và ngược lại. Điều này cũng giúp bạn có được tư duy đúng đắn cho công việc.

Quản lý thời gian xuất sắc có nghĩa là làm việc vào thời điểm tốt nhất cho bạn. Chim sơn ca hoạt động tốt nhất vào buổi sáng và đầu giờ chiều, trong khi chim cú hoạt động vào buổi sáng và buổi chiều muộn và thường vào buổi tối. Đây là thời điểm mà bạn nên dành cho những “việc trọng đại”. Thời gian năng suất thấp hơn có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ có tầm quan trọng thấp hơn.

Nếu bạn đang tập trung vào điều gì đó quan trọng, thì hãy tắt mọi thứ gây xao nhãng – điện thoại và quan trọng nhất là email. Mẹo quản lý thời gian hàng đầu là chỉ xử lý e-mail một vài lần mỗi ngày.

Nhận ra sự lãng phí thời gian của bạn – và kiên nhẫn trong việc quản lý chúng. Nếu cần, hãy chuẩn bị cho mình những giờ nghỉ cà phê / ăn trưa theo kế hoạch và hẹn giờ – sau đó bạn có thể thả mình, lướt internet hoặc chơi trò chơi yêu thích của mình.