Những pha bóng tuyệt vời – Nghệ thuật đánh lừa

Masters of Fakes – Bậc thầy của những pha bóng tuyệt vời, họ là cách chúng ta có thể coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong thời đại của chúng ta. Tay nghề của họ là không thể so sánh và thực sự xứng đáng với tất cả các giải thưởng.

Như mọi người đều biết, tài năng của một người chơi không chỉ giới hạn ở khả năng thực hiện kế hoạch trò chơi theo các quy tắc đã định, mà còn ở kỹ năng của anh ta để đánh bại đối thủ.

Trong trò chơi bóng đá, các động tác lừa đảo khác nhau được đặt theo tên của những người chơi có thể thực hiện chúng một cách dễ dàng và trơn tru đến khó tin. Chúng có nhiều mức độ phức tạp khác nhau nhưng dù chúng có thể là gì, chúng đều là nghệ thuật lừa bịp khiến khán giả đứng dậy khỏi chỗ ngồi vì kinh ngạc trong khi bỏ mặc nạn nhân đối phương.

Dưới đây là một số trong số chúng:

Ronaldihno Move / Flip Flap Move

– Một động tác còn được gọi là “co giãn” và nổi tiếng là tin arsenal được thực hiện hoàn hảo bởi Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA Ronaldinho de Assis Moreira. Là động tác đổi hướng bóng nhanh chóng sau khi bắt đối phương đáp trả quả đá giả. Điều này được thực hiện bằng cách dùng lòng bàn chân hất bóng để thay đổi hướng của nó.

Robinho Di chuyển / Kéo lùi Di chuyển

Một bước đi tuyệt vời mang tên cầu thủ trẻ người Brazil Robson de Souza. Đó là một trong những thủ thuật được thực hiện tốt nhất khi bị dính chặt với đối thủ. Như tên của nó, nó đang kéo bóng lại sau một cú sút hoặc một đường chuyền giả và đi sang một hướng khác.

Rivelino Bước qua / Quay lại

– Sự kết hợp giữa sút hoặc chuyền giả uyển chuyển, bước qua bóng nhanh và xoay người 180 độ này đã được phổ biến bởi một tài năng Brazil khác trong con người của Roberto Rivelino, người tạo ra cú lật người nổi tiếng không kém Ronaldinho.

Cristiano Ronaldo di chuyển

– Một hành động cắt kéo tốt để vượt qua đối phương bằng cách chuyển bóng từ chân này sang chân khác để tạo ra sự bối rối. Điều này được thực hiện một cách hiệu quả bằng cách làm cho trọng lượng chuyển dịch rõ ràng để khiến đối thủ phản ứng theo các hướng giả mạo, được đặt ra sau một cầu thủ trẻ người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro.

Ferenc Puskas Move

– Một động tác bóng đá cơ bản là giả vờ lừa bóng để chuyển hướng nhanh chóng. Nó được đặt theo tên của cầu thủ bóng đá huyền thoại người Hungary Ferenc Puskas, người có thể thực hiện điều này một cách thông minh thậm chí nhiều lần trong một trò chơi.

Stanley Matthews Di chuyển

– Được biết đến từ một trong những tiền vệ cánh vĩ đại nhất, Sir Stanley “the Magician” Matthews là người tấn công tốt để đối mặt với một đối thủ. Đó là một động tác lừa bóng để đặt đối thủ vào chân không chính xác và có thể vượt qua.

Juan Riquelme Move

-Đây là một hành động dũng cảm khi chuyền bóng vào giữa hai chân đối phương và di chuyển nhanh để giành quyền kiểm soát. Đây là một động tác tuyệt vời và phức tạp gần như chỉ được thấy từ cầu thủ bóng đá người Argentina Juan Roman Riquelme. Đây chắc chắn là một trong những động tác bóng đá tuyệt vời được yêu thích.

Cruyff Move / Cruyff Turn

– Thực hiện bằng một cú đá giả và một cú chặt nhanh để giữ bóng an toàn về phía chân bên kia trước khi thực hiện cú ngoặt nhanh 180 độ. Điều này được biết đến nhiều nhất từ ​​người 3 lần đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu Hendrik Johannes Cruijff.

Diego Maradona Di chuyển

– Còn được gọi là 360-spin. Đó là một động thái rất nhanh từ Diego Maradona, người Argentina nổi tiếng. Phát huy lợi thế khi bị đối phương bao vây bằng cách xoay người hoàn toàn 360 độ trong khi giữ bóng dưới một chân an toàn.